Đảng bộ Cục Quản lý chất lượng chủ động, đổi mới, chất lượng và hội nhập

Thứ tư - 25/10/2023 13:42
Đảng bộ Cục Quản lý chất lượng (QLCL) là Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT). Đảng bộ gồm 3 chi bộ trực thuộc với 39 đảng viên. Số công chức, viên chức, lao động hợp đồng thuộc các đơn vị trong phạm vi lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ là: 83 người.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các nhiệm vụ trọng tâm theo chức năng, nhiệm vụ của Cục đều được triển khai bài bản và đạt được kết quả quan trọng.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLCL cho biết: “Trong 6 tháng đầu năm 2023, về cơ bản Đảng ủy Cục đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đảng bộ giao. Về công tác chuyên môn, Đảng ủy Cục đã chỉ đạo các đơn vị trong Cục hoàn thành và ban hành 03 Thông tư;  05 Dự thảo Thông tư đã được đưa lên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến rộng rãi trong xã hội. Các nhóm công việc về quản lý kiểm định chất lượng giáo dục, quản lý thi, quản lý văn bằng chứng chỉ, thực hiện công khai đều được triển khai đồng bộ, có nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đảng ủy Cục luôn nỗ lực và quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các Nghị quyết, văn bản hướng dẫn của cấp ủy cấp trên tới các tập thể và cá nhân trực thuộc Đảng bộ”.
Chia sẻ về các vấn đề quan trọng cần thảo luận, đồng chí Bí thư Đảng ủy cho biết, các vấn đề quan trọng đều được Đảng bộ tổ chức thảo luận dân chủ, minh bạch và công khai theo đúng nguyên tắc sinh hoạt đảng. Đảng viên trong Đảng bộ nêu cao vai trò gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ và trong sinh hoạt hàng ngày, đây là điều kiện thuận lợi để Đảng ủy Cục lãnh đạo chính quyền, công đoàn và đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị do cấp trên giao phó.
“Công tác phát triển đảng ngày càng được quan tâm, số lượng đảng viên mới được kết nạp trong năm 2023 đã đạt chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ”, đồng chí Huỳnh Văn Chương thông tin.
Mặc dù đạt được nhiều kết quả nhất định, song đồng chí Bí thư Đảng ủy Cục cũng thẳng thắn thừa nhận, Đảng bộ Cục Quản lý chất lượng vẫn còn nhiều hạn chế, tồn tại. Việc sinh hoạt đảng của các chi bộ chưa được bảo đảm đúng định kỳ vào ngay tuần đầu hằng tháng. Việc hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền còn chậm. Vẫn còn hiện tượng đơn thư làm mất nhiều thời gian và ảnh hưởng tâm lý cán bộ, đảng viên trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.
Với tinh thần thống nhất và quyết tâm cao, tại Hội nghị, Đảng ủy Cục QLCL cũng đặt ra nhiệm vụ, giải pháp trọng 6 tháng cuối năm 2023. Để hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2023, Đảng ủy Cục cần rà soát lại các công việc để vừa bảo đảm hoàn thành tốt công tác chuyên môn, vừa hoàn thành tốt công tác xây dựng đảng; thi đua lập nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực công tác chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Cục theo phương châm: chủ động, đổi mới, chất lượng và hội nhập.

Cục Quản lý chất lượng

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây