Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm việc với đơn vị khảo thí hàng đầu thế giới

Thứ ba - 14/03/2023 16:32

ại buổi làm việc, ông Ray Murray bày tỏ ấn tượng với giáo dục Việt Nam, đặc biệt trong việc triển khai dạy học bắt buộc môn Tin học từ lớp 3. Đây có thể là mô hình để các quốc gia khác học hỏi, vì Úc, Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới, phải đến lớp 7 mới triển khai nội dung này.

Ông Ray Murray cũng chúc mừng Việt Nam đã 2 lần vô địch Cuộc thi Tin học văn phòng thế giới, từ đó gợi ý Việt nam có thể khởi xướng tổ chức một cuộc thi về tin học văn phòng khu vực. “Chúng tôi sẽ làm hết sức để Việt Nam có thể triển khai cuộc thi này.”, ông Ray Murray khẳng định.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi làm việc, cũng như mong muốn hợp tác với Certiport và Pearson, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: Hiện nay toàn bộ hệ thống giáo dục Việt Nam đang trong giai đoạn cải cách, chuyển đổi. Sự chuyển đổi này bao gồm cả nội dung giáo dục, phương pháp giáo dục, phương pháp kiểm tra, đánh… Trong bối cảnh chuyển đổi số, các kỹ năng về công nghệ thông tin là một trong những nhu cầu cần phổ cập cho mọi người dân.

Hiện IIG là đơn vị đại diện cho Certiport tổ chức đánh giá để cấp chứng chỉ công nghệ thông tin cho học sinh và người lớn ở Việt Nam. Bộ trưởng đề nghị xem xét để mở rộng và có các chứng chỉ đa dạng hơn nữa, phục vụ đẩy mạnh chuyển đổi số ở Việt Nam. Cùng với đó, Certiport quan tâm tìm hiểu để có những sản phẩm hỗ trợ học sinh, giáo viên Việt Nam khi môn Tin học, Ngoại ngữ được triển khai bắt buộc từ lớp 3 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây