Đoàn công tác Bộ GDĐT làm việc với Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ và Tập đoàn Intel

Thứ ba - 14/03/2023 16:30

Ông Amit Sevak chia sẻ: "Tôi đã sống ở Châu Á 6 năm. Vì lý do công việc nên tôi đã tới Việt Nam và thăm một số trường đại học. Tại đây, chúng tôi đã gặp một số doanh nghiệp và chúng tôi ấn tượng với những hoài bão, năng lượng tích cực của người Việt Nam. Tôi mong muốn có thể tìm hiểu thêm về các trường đại học tại Việt Nam".

Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn cảm ơn ban lãnh đạo Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ đã bố trí thời gian tiếp đón và chia sẻ thông tin với đoàn của Việt Nam. Bộ trưởng nhấn mạnh, chuyến thăm ETS là một công việc quan trọng trong chuỗi lịch trình của đoàn công tác tại Hoa Kỳ.

Thành phần đoàn công tác của Việt Nam có đại diện nhiều đơn vị trực thuộc cũng như lãnh đạo một số trường đại học. Chúng tôi sang đây với tinh thần học hỏi và mong muốn hợp tác. Đối với ngành Giáo dục, với học sinh và các nhà giáo trên thế giới, ETS cũng được biết đến một cách rất rộng khắp.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn lãnh đạo ETS đã sắp xếp để ký kết hợp tác ghi nhớ (MOU) lần thứ 3. Đồng thời cho viết, thời điểm này, nền giáo dục của Việt Nam đang trong một giai đoạn đổi mới căn bản, toàn diện. Trong đó có rất nhiều việc phải làm, nhất là đổi mới trong khoa học giáo dục nói chung cũng như trong kiểm tra, đánh giá nói riêng.

Bộ trưởng mong muốn ETS có thể chia sẻ nhiều hơn trong việc phát triển khoa học kiểm tra, đánh giá. Việt Nam sẽ cử người sang Hoa Kỳ để tham dự các khóa huấn luyện, cũng như ETS có thể cử các chuyên gia sang Việt Nam để giúp đỡ. Việt Nam đang trong quá trình phát triển các trung tâm khảo thí độc lập nên rất cần hỗ trợ một cách toàn diện.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây