Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tập huấn về công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ năm 2023

Thứ bảy - 28/10/2023 07:19

Ngày 27/10/2023, Hội nghị Tập huấn về công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ năm 2023 đã được tổ chức tại thành phố Cần Thơ.
 

Toàn cảnh Hội nghị

Địa điểm tổ chức tập huấn là Trung tâm Hội nghị của Khách sạn Vạn Phát Riverside, thành phố Cần Thơ với sự tham dự của 179 đại biểu là đại diện của 31 Sở Giáo dục và Đào tạo; 97 cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường cao đẳng có đào tạo giáo viên mầm non, trường sĩ quan và 05 trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh có trụ sở từ thành phố Đà Nẵng trở vào. Đại biểu của các đơn vị tham dự đều là những cán bộ chuyên trách trực tiếp làm công tác quản lý, cấp phát văn bằng, chứng chỉ, một số đơn vị còn cử thêm lãnh đạo cùng tham gia.

Cũng như Hội nghị tập huấn vừa tổ chức thành công ngày 24/10/2023 tại Quảng Ninh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong cùng lãnh đạo và chuyên viên Phòng Quản lý văn bằng, chứng chỉ, Trung tâm Công nhận văn bằng của Cục đã chủ trì, phát biểu khai mạc, báo cáo các chuyên đề và tổ chức các hoạt động tập huấn.

Tiến sĩ Lê Mỹ Phong phát biểu khai mạc Hội nghị

Các nhóm thảo luận

Tiếp tục thảo luận trong giờ giải lao

Ngay từ đầu buổi sáng, Ban tổ chức đã phân chia vị trí ngồi cho các đại biểu tham gia tập huấn theo 10 nhóm. Sau giờ giải lao buổi sáng, các nhóm đã tích cực thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc, bất cập mà đơn vị gặp phải trong quá trình thực hiện, những cách làm hay, những bài học kinh nghiệm để làm đúng quy định của pháp luật và phù hợp với thực tiễn đơn vị, đề xuất những nội dung sửa đổi, bổ sung quy định hiện hành về quản lý văn bằng, chứng chỉ... và  thống nhất những nội dung chung của nhóm để cử đại diện phát biểu vào phiên làm việc buổi chiều.

Tại phiên làm việc buổi chiều, đại diện 10 nhóm đã phát biểu trực tiếp tại Hội trường về kết quả làm việc buổi sáng, 02 đại biểu còn hỏi thêm, mong làm rõ hơn nội dung cá nhân quan tâm. Ban tổ chức tập huấn cũng đã trao đổi giải đáp hầu hết các vướng mắc mà các đơn vị gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ghi nhận các đề xuất đối với những nội dung cần sửa đổi, bổ sung đối với quy định hiện hành về quản lý văn bằng, chứng chỉ.

Tại các giờ giải lao giữa buổi, việc trao đổi giữa các đại biểu tham dự, giữa đại biểu tham dự với các thành viên Ban tổ chức tập huấn vẫn tiếp tục diễn ra khá sôi nổi. Một số đại biểu tiếp tục hỏi thêm về cách xử lý những tình huống cụ thể phát sinh trong quá trình thực hiện, một số khác chia sẻ những cách làm hay, mong muốn tăng cường hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong việc quản lý phôi, quản lý, cấp phát văn bằng, chứng chỉ...

Không khí cởi mở, thân thiện của các buổi tập huấn giúp các đại biểu tham dự cũng như các thành viên Ban Tổ chức có thêm những hiểu biết, sự đồng cảm và chia sẻ vì công việc chung, mong muốn hoạt động này ngày càng được chỉ đạo, tổ chức triển khai hiệu quả hơn ở từng địa phương, đơn vị và trên cả nước.

Ban Tổ chức đã gửi phiếu lấy ý kiến góp ý về công tác tổ chức tập huấn và một số nội dung khác liên quan đến công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ qua mã QR và đã thu được 127 ý kiến phản hồi từ đại biểu tham dự Hội nghị. Cũng như tập huấn tại Quảng Ninh, đại đa số ý kiến đều đánh giá tích cực đối với việc tổ chức tập huấn công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cục Quản lý chất lượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây