Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Huỳnh Văn Chương là Ủy viên Hội đồng giáo sư liên ngành Nông nghiệp – Lâm nghiệp năm 2024

Thứ hai - 16/09/2024 07:36

Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn ký Quyết định số 06/QĐ-HĐGSNN ngày 31/5/2024 về việc thành lập 28 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2024. Nhà giáo ưu tú (NGƯT), Giáo sư, Tiến sĩ (GS.TS) Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (QLCL) là một trong 15 Ủy viên Hội đồng giáo sư liên ngành Nông nghiệp – Lâm nghiệp năm nay.

bab16783 396a 4e8c 9dd8 79e20a72d612

Trước khi là thành viên của Hội đồng giáo sư liên ngành Nông nghiệp – Lâm nghiệp năm 2024, GS Huỳnh Văn Chương đã từng là thành viên Hội đồng Giáo sư cơ sở Nông – Sinh – Y, Đại học Huế các năm 2017 và 2019.
Công bố bài báo trong nước và quốc tế
Về những bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học, tính đến năm 2024, GS Huỳnh Văn Chương đã công bố trên 140 bài báo, trong đó có hơn 115 bài báo tạp chí trong nước; 25 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí quốc tế và kỷ yếu hội nghị khoa học quốc tế.
Đáng chú ý, GS Huỳnh Văn Chương cũng đạt các giải thưởng, giấy khen về nghiên cứu  khoa học, xuất bản bài báo quốc tế như: Giải thưởng cùng nhóm nghiên cứu của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, của Đại học Huế; Nghiên cứu đã chuyển giao và được công nhận phạm vi ứng dụng toàn quốc về đề tài Khoa học công nghệ cấp tỉnh năm 2022…
Giảng dạy và hướng dẫn đại học, sau đại học
GS Huỳnh Văn Chương đã tham gia giảng dạy đại học trên 26 năm, tham gia giảng dạy và hướng dẫn sau đại học hơn 16 năm, tham gia giảng dạy chương trình liên kết quốc tế giữa Đại học Huế và Đại học Okayama, Nhật Bản và đã hướng dẫn hàng trăm sinh viên đại học, hơn 60 học viên cao học và 7 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Quản lý đất đai. Giáo sư đã xuất bản 07 sách tham khảo, chuyên khảo và giáo trình phục vụ làm tài liệu tham khảo trong giảng dạy và nghiên cứu về quản lý đất đai, quản lý tài nguyên.
Nghiên cứu khoa học, chuyển giao và hợp tác quốc tế
Về các nhiệm vụ khoa học, công nghệ, Giáo sư đã chủ trì 05 đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ và tương đương, chủ trì nhóm nghiên cứu mạnh tại Đại học Huế, chủ trì và tham gia nhiều đề tài, dự án hợp tác quốc tế với các trường Đại học tại Đức, Bỉ, Hà Lan và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu cấp Bộ với các đồng nghiệp khác.
Thành viên Hội đồng Giáo sư cơ sở từ năm 2017
Theo bản tóm tắt Lý lịch khoa học kê khai năm 2024, GS Huỳnh Văn Chương sinh năm 1973. Ông bảo vệ học vị Tiến sĩ Nông nghiệp chuyên ngành Quản lý đất đai năm 2007 tại Đại học Humboldt – Berlin, Cộng hòa liên bang Đức.
Năm 2012, GS Huỳnh Văn Chương được công nhận và sau đó là bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế dưới 40 tuổi; năm 2021 được Nhà nước phong tặng Nhà giáo ưu tú và năm 2023, ông được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn và được bổ nhiệm Giáo sư với chuyên ngành Quản lý đất đai tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.
Trước khi đảm nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT, GS.TS Huỳnh Văn Chương đã có nhiều năm làm Trưởng Khoa Tài nguyên đất và Môi trường Nông nghiệp; Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế; Phó Giám đốc Đại học HuếBí thư Đảng ủy và Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế.

Chi tiết bản Kê khai lý lịch khoa học của NGƯT.GS.TS Huỳnh Văn Chương >>> tại đây.