Sắp diễn ra Hội nghị tổng kết quản lý chất lượng năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Thứ tư - 23/08/2023 09:06

Ngày 24/8/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022 – 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với công tác quản lý chất lượng khối Sở GDĐT.
Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tới dự và chào mừng Hội nghị có lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác quản lý chất lượng đến từ 63 Sở GDĐT.
Hội nghị sẽ thảo luận, cho ý kiến Báo cáo tổng kết công tác quản lý chất lượng năm học 2022-2023, phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024; đại diện các địa phương, cơ sở giáo dục sẽ có các tham luận về kinh nghiệm, thực trạng và giải pháp nhằm triển khai các nhiệm vụ quản lý chất lượng trong năm học tới…
Năm học 2022 - 2023 là thời điểm đánh dấu giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025, là năm thứ mười ngành Giáo dục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ GDĐT, công tác quản lý chất lượng năm học 2022- 2023, đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Năm học 2023-2024, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.
Cùng với chủ đề năm học 2023-2024 của toàn ngành: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, công tác quản lý chất lượng sẽ tiếp tục có những giải pháp để hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước: tiếp tục triển khai hoạt động tự đánh giá, đánh giá ngoài, cải tiến chất lượng và các hoạt động đánh giá diện rộng quốc gia, quốc tế đi vào chiều sâu, thực chất, tinh gọn và hiệu quả; tiếp tục triển khai các kỳ thi cấp quốc gia an toàn, nghiêm túc, đúng quy ch
ế; tiếp tục chấn chỉnh, chuẩn hóa hoạt động tổ chức liên kết thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài; nâng cao chất lượng cải cách hành chính, dịch vụ công trực tuyến trong công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ; chỉ đạo thực hiện quy chế công khai, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, cải cách hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng.