Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tiếp Phó Chủ tịch Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ

Thứ hai - 07/08/2023 15:36

Sáng 7/8, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn có buổi tiếp Phó Chủ tịch Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ Rohit Sharma và đoàn công tác đang có chuyến làm việc tại Việt Nam.

Vui mừng được tiếp đoàn Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Bộ GDĐT, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời cảm ơn tới ETS và Chủ tịch ETS vì sự đón tiếp nồng hậu đoàn công tác của Bộ GDĐT khi đoàn tới thăm trụ sở ETS vào tháng 9/2022. Bộ trưởng một lần nữa khẳng định lại quan điểm của Bộ GDĐT Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với ETS dựa trên thoả thuận hợp tác hai bên đã ký kết trước đó.

01 bt gap doan my 01

Quang cảnh buổi tiếp

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết: Giáo dục Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển đổi, trong đó một phần quan trọng tác động tới việc đổi mới là kiểm tra, đánh giá. Nội dung dạy học dù thay đổi nhưng nếu không có sự đổi mới tương ứng trong kiểm tra đánh giá cũng sẽ khó đạt được mục tiêu.

Theo Bộ trưởng, Hoa Kỳ có khoa học kiểm tra, đánh giá rất phát triển, do đó, Việt Nam mong muốn được tăng cường hợp tác. Những hợp tác không chỉ giởi hạn trong khâu ứng dụng mà còn trong cả hỗ trợ phát triển khoa học kiểm tra, đánh giá và đội ngũ nhân lực trong lĩnh vực này.

02 bt gap doan my 0452

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tại buổi tiếp

Một số ưu tiên trước mắt được Bộ trưởng đề cập với ETS như: Xem xét cử một số chuyên gia sang Việt Nam để tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về một số hoạt động khảo thí phía Việt Nam quan tâm; chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp tài liệu, thông tin liên quan đến việc tổ chức một kỳ thi; tạo điều kiện cho chuyên gia của Việt Nam sang nghiên cứu, trao đổi tại ETS…

Dự kiến trong tháng 9/2023, Bộ GDĐT sẽ có đoàn công tác sang làm việc tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng bày tỏ hy vọng đoàn công tác sẽ có cuộc gặp gỡ với ETS để tiếp tục thảo luận về các nội dung hợp tác trong thoả thuận hợp tác đã được kỹ kết giữa Bộ GDĐT Việt Nam với ETS.

Thay mặt đoàn công tác của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), Phó Chủ tịch Rohit Sharma cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã dành sự đón tiếp nồng hậu cho đoàn, đồng thời gửi lời chào của Chủ tịch ETS tới Bộ trưởng.

03 bt gap doan my 0297

Phó Chủ tịch Rohit Sharma tại buổi tiếp

Chia sẻ với Bộ trưởng về các hoạt động cũng như thế mạnh của ETS, trong đó có dự án khảo thí đang triển khai tại Ấn Độ, Phó Chủ tịch Rohit Sharma khẳng định: ETS sẵn lòng hỗ trợ những dự án, mong muốn từ Bộ GDĐT Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 9/2022, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ GDĐT Việt Nam đã có cuộc làm việc, ký kết hợp tác với Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS).

Nguồn: Trung tâm Truyền thông và Sự kiện - Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây