Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Hậu Giang

Thứ ba - 11/06/2024 13:58
Sáng ngày 11/6/2024, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Huỳnh Văn Chương và lãnh đạo các đơn vị đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. 

Bộ trưởng đã kiểm tra cơ sở vật chất, các địa điểm dự kiến là phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng, phòng quản lý đề thi, bài thi, phòng hội đồng; khu vực dự kiến là nơi làm phách, chấm thi bài thi tự luận của tỉnh Hậu Giang tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Vị Thanh, thành phố Vị Thanh và Trường Trung học phổ thông Tầm Vu, huyện Châu Thành A.

 

bo truong kiem tra tai diem thi truong thpt vi thanh 2 2486
Bộ trưởng và đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại Trường Trung học phổ thông Vị Thanh.

Điểm thi Trường THPT Vị Thanh là một trong những điểm thi có số lượng thí sinh dự thi lớn nhất của tỉnh Hậu Giang với 635 thí sinh và 27 phòng thi.

Theo thông tin từ thầy Lê Duy Ngọc, Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng thi Trường THPT Vi Thanh, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cơ sở vật chất của điểm thi đã cơ bản hoàn tất. Ngoài phòng thi chính thức, điểm thi còn bố trí 2 phòng thi dự phòng, 2 phòng chờ.

Thầy Lê Duy Ngọc cho biết, nhà trường cũng dã tổ chức quán triệt quy chế thi đến tất cả học sinh, giáo viên; hiện nay công tác ôn tập cho học sinh vẫn đang được tiếp tục và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 20/6. “Mọi khâu chuẩn bị cho kỳ thi của điềm thi Trường THPT Vị Thanh đã sẵn sàng”, thầy Lê Duy Ngọc chia sẻ.
 

bo truong lam viec tai diem thi truong thpt tam vu 7779
Bộ trưởng và đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 làm việc với Trường Trung học phổ thông Tầm Vu.
Trao đổi với cán bộ, giáo viên làm công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Vị Thanh và Trường Trung học phổ thông Tầm Vu, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ thi của các điểm thi đã được tính toán chi tiết, các điều kiện chuẩn bị nhìn chung đã sẵn sàng.

Lưu ý chung với các điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, Bộ trưởng nhấn mạnh, còn hơn 10 ngày nữa sẽ tới kỳ thi chính thức, mặc dù tỉnh Hậu Giang có quy mô thí sinh không lớn; song đây là kỳ thi của cả nước nên cần phải cẩn thận tối đa, bởi sai sót từ một địa phương sẽ ảnh hưởng tới cả nước.

Bên cạnh đó, lưu ý về công tác in sao, vận chuyển đề thi, bài thi, Bộ trưởng đề nghị, tỉnh Hậu Giang tuân thủ cao nhất các quy định về bảo mật, với sự phối hợp tối đa của ngành Công an cho công tác này. “Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu của kỳ thi”, Bộ trưởng nói.

Hơn nữa, tất cả các khâu, các nội dung đều phải có phương án dự phòng là lưu ý tiếp theo của Bộ trưởng. Không chỉ đưa ra phương án dự phòng, theo Bộ trưởng, còn phải chuẩn bị chu đáo cho các phương án dự phòng này như tập huấn đầy đủ cho đội ngũ cán bộ giáo viên dự phòng, đề phòng trường hợp đội ngũ cán bộ chính thức có việc đột xuất.

Đề cập tới việc một vài năm gần đây xuất hiện trường hợp gian lận sử dụng công nghệ cao, Bộ trưởng lưu ý, cần đặc biệt đề phòng vấn đề này. Trong đó, quan tâm nhắc nhở, tuyên truyền, giáo dục cho học sinh; phát huy tối đa trách nhiệm của cán bộ coi thi, lấy tinh thần của con người ứng phó với công nghệ cao.

Bộ trưởng cũng lưu ý với tỉnh Hậu Giang về các yếu tố như thời tiết bất thường, thiên tai, điều kiện đi lại của thí sinh: “Dù số lượng thí sinh dự thi, quy mô kỳ thi của tỉnh Hậu Giang không lớn song tính chất quan trọng của kỳ thi là như nhau ở các địa phương. Do vậy, tất cả cùng nhau vì một kỳ thi tốt”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác sẽ làm việc với lãnh đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tỉnh Hậu Giang về tình hình phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo và công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 của địa phương.
                                                                                                                                                                 Cục Quản lý chất lượng

                                                                                                                                                                     

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây