Kết quả thi vượt trội so với năm 2023 của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lí Châu Á (APhO) năm 2024

Chủ nhật - 09/06/2024 15:36

Ngày 9/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) nhận được thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lí Châu Á (APhO) năm 2024 được tổ chức tại Malaysia. Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 8 học sinh dự thi. Kết quả, 8/8 học sinh đoạt huy chương, gồm: 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là kết quả vượt trội so với những năm trước.

 
Cả đoàn

Từ trái sang phải: GS. Lục Huy Hoàng, Hà Duyên Phúc, Nguyễn Thành Duy, Nguyễn Nhật Minh, Trần Vũ Lê Hoàng, Thân Thế Công, Nguyễn Thế Quân, Hoàng Tuấn Kiệt, Trương Phi Hùng, PGS. Đặng Đức Vượng.

Cụ thể như sau:
1. Em Thân Thế Công, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang: Huy chương Vàng;
2. Em Hà Duyên Phúc, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Tỉnh Thanh Hoá: Huy chương Bạc;
3. Em Nguyễn Nhật Minh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Đồng;
4. Em Nguyễn Thành Duy, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Trần Phú, Thành phố Hải Phòng: Huy chương Đồng;
5. Em Trương Phi Hùng, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang: Huy chương Đồng;
6. Em Hoàng Tuấn Kiệt, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Tỉnh Thanh Hoá: Huy chương Đồng;
7. Em Nguyễn Thế Quân, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Tỉnh Nghệ An: Huy chương Đồng;
8. Em Trần Vũ Lê Hoàng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn, Tỉnh Thanh Hoá: Huy chương Đồng;
Kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á lần thứ 24 được tổ chức từ ngày 3/6 đến ngày 10/6/2024 có 28 đội đoàn từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ với 208 thí sinh dự thi. Đây là kỳ APhO đầu tiên do Malaysia tổ chức với số đội tham dự nhiều nhất từ trước đến nay.
Các thí sinh dự thi trải qua 2 ngày thi với thời gian thi 5 tiếng/ngày. Bài thi lý thuyết năm nay được xây dựng từ các ứng dụng thực tế và hiện đại của Vật lí như đài phun nước, cáp quang hay từ kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí nổi tiếng Nature về vật lí thiên văn. Bài thi Thực nghiệm được xây dựng trên cơ sở thí nghiệm rất thú vị về con quay hồi chuyển, một hiệu ứng cơ học được ứng dụng rất nhiều trong thực tế như định vị chính xác trong hàng không hàng hải hay các thiết bị tự cân bằng.
Với kết quả 8/8 học sinh giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng, thành tích của đoàn Việt Nam dự thi APhO năm nay vượt trội hơn so với các năm trước và sau nhiều năm đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.

Cả đoàn 01

Đội tuyển quốc gia Việt Nam tại APhO 2024

Thành tích xuất sắc của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại APhO 2024 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông; đồng thời, khẳng định hướng đi đúng đắn trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng, tập huấn (cả về lí thuyết và thực hành) học sinh giỏi của Bộ GDĐT.
Thành tích này tiếp nối chuỗi thành tích mà đoàn Việt Nam đạt được tại kỳ thi APhO trong những năm gần đây, luôn 8/8 học sinh đạt giải (năm 2022 gồm 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng, 5 Bằng khen; năm 2023 gồm 4 Huy chương Đồng và 4 Bằng khen).
Ban Tổ chức APhO 2024 sẽ tổ chức Lễ bế mạc và trao giải vào ngày 9/6/2024, bắt đầu từ lúc 18h30 (giờ Malaysia).

Cục Quản lý chất lượng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây